top of page

ฉีกกฎอาหารคลีนแบบเดิมๆ มาหุ่นสวยมั่นใจ กับสลัดผักไฮโดรกันจ้า

ถ้าพูดถึงอาหารคลีน สิ่งแรกที่เรามักจะนึกถึงเป็นอันดับแรก ก็คืออาหารกล่อง ที่ประกอบไปด้วยข้าวไรซ์เบอร์รี่และกับข้าว อาทิ อกไก่

ซึ่งทำให้ใครหลายๆคนเบื่อบ้างบางคราว หากทานติดต่อกันเป็นเวลานาน

ทางร้านอาหารคลีน under360 เองก็เห็นถึงจุดนี้พลอยจึงมีการออกเมนูอื่นๆเข้ามาเพิ่มเติม

เช่น เมนูบะหมี่ผัก เมนูวุ้นเส้นต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าทานได้ไม่เบื่อ กินได้แบบยั่งยืน

และตอนนี้ก็ขอแนะนำเมนูน้องใหม่ล่าสุด "สลัดผักอกไก่อบ"

สลัดผักอกไก่อบ

ทำไมถึงเลือกสลัดผัก?

เมื่อสุขภาพเป็นสิ่งที่ต้องดูแล และมีโรคภัยไข้เจ็บในรูปแบบใหม่เกิดขึ้นทุกวัน อาหารจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะเข้ามามีบทบาทต่อการดูแลสุขภาพร่างกายของคนในยุคปัจจุบันมากที่สุด สาเหตุที่เลือกเมนูสลัดผักไฮโดรฯนั้น เนื่องจากผักไฮโดรฯ ที่ร้านใช้เป็นผักที่เลือกมาแบบไร้สารพิษ คุณประโยชน์ที่จะได้รับนั้นมากกว่าผักทั่วไป รสชาติหวานกรอบดีกว่าผักปกติ ที่สำคัญมีกากใยอาหารมาก โดยกากใยพวกนี้จะช่วยล้างผนังลำไส้ กำจัดพวกไขมันและอนุมูลอิสระที่เกาะตามผนังลำไส้ อันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งในลำไส้ได้

ส่วนประกอบของเมนูใหม่นี้ประกอบไปด้วยสลัดผักไฮโดรหลากชนิด, มะเขือเทศเชอร์รี่, แครอท, บร็อคโครี่ อกไก่ลอกหนังอบนุ่ม และน้ำสลัดโฮมเม้ด ซึ่งวัตถุดิบที่เลือกมาขอบอกเลยว่าล้วนแต่มีประโยชน์มากมายทั้งสิ้น

โดยประโยชน์ของผักแต่ละชนิดที่ใช้ในเมนูนี้แตกต่างกัน จึงอยากนำเสนอให้ทุกท่านได้รู้จักตามนี้ค่ะ

1. Red coral ช่วยสร้างเม็ดเลือด ให้เส้นใยอาหารสูง ป้องกันโรคปากนกกระจอก ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง มีวิตามินซีสูง

2. Red Oak Lettuce ช่วยในการสร้างเม็ดเลือด บำรุงสายตา บำรุงเส้นผม บำรุงประสาทและกล้ามเนื้อ

3. Green Oak Lettuce มีกากใยอาหารมาก โดยกากใยพวกนี้จะช่วยล้างผนังลำไส้ กำจัดพวกไขมันและอนุมูลอิสระที่เกาะตามผนังลำไส้ อันเป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งในลำไส้

นอกจากนี้พลอยยังรวบรวมประโยชน์ของผักไฮโดรโปนิกส์มาฝากกันค่ะ 1.ผักไฮโดรโปนิกส์เป็นผักที่มีคุณค่าทางอาหารสูง และไม่มีสารเคมีที่เป็นพิษต่อร่างกาย 2.มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภคสูง เนื่องจากการปลูกผักไร้ดินเป็นการนำสารละลายธาตุอาหารมาละลาย โดยใช้ธาตุอาหารที่เหมาะสมกับความต้องการพืช เช่นเดียวกับการปลูกพืชบนดิน แต่ต่างกันตรงที่ผักที่ปลูกในดินจะต้องอาศัยจุลินทรีย์มาเปลี่ยนเป็นอาหาร ทำให้บางครั้งหากในดินมีธาตุโลหะหนักที่เป็นพิษต่อผู้บริโภค จุลินทรีย์ก็จะเปลี่ยนให้พืชสามารถดูดธาตุที่เป็นพิษเข้าไปได้ ในขณะที่การปลูกพืชไร้ดิน จะสามารถควบคุมแร่ธาตุที่มีความจำเป็นต่อการเจริญเติบโตของพืชได้ ผู้บริโภคจึงได้รับประทานผักสดสะอาดที่มีความปลอดภัยสูง 3.ข้อดีของการบริโภคผักไฮโดรโปนิกส์ คือ การคงคุณประโยชน์ที่โดดเด่นที่สุดของผักเอาไว้ได้อย่างเต็มที่ เช่น กากใยอาหาร ที่เป็นตัวช่วยในการล้างผนังลำไส้และเป็นตัวช่วยในการขับถ่าย 4.มีการรับรองว่าพืชผักไร้ดินจะมีปริมาณแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์เท่ากับพืชผักที่ปลูกบนดินหรือสูงกว่าเล็กน้อย แต่พืชผักไร้ดินจะมีกลิ่นที่มาจากน้ำมันหอมระเหยและมีรสชาติน่าชวนชิมมากกว่าพืชผักที่ปลูกบนดิน 5.ผักไฮโดรโปนิกส์ที่นิยมส่วนใหญ่จะเป็นผักสลัดที่นำมารับประทานสด เช่น ผักกรีนคอส (Green Cos) เป็นผักที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็กที่ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง นอกจากจะใช้เป็นส่วนประกอบในสลัดแล้ว ยังนิยมนำไปผัดน้ำมันอีกด้วย, ผักกรีนโอ๊ค (Green Oak) หรือ ผักเรดโอ๊ค (Red Oak) เป็นผักที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี โฟเลท และธาตุเหล็ก, ผักเรดคอรัล (Red Coral) เป็นผักที่อุดมไปด้วยใยอาหาร โฟเลท สารต้านอนุมูลอิสระ รวมไปถึงเบต้าแคโรทีน, ผักบัตเตอร์เฮด (Butterhead) เป็นผักที่อุดมไปด้วยโฟเลทและสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นต้น

ดังนั้นหากกำลังไดเอท ลดความอ้วนกันอยู่ อยากจะฉีกกฎก็การทานอาหารคลีนดิลิเวอร์รี่แบบเดิมๆ

ขอแนะนำเมนูสลัดผักอกไก่เลยค่ะ ^^ และในอนาคตเร็วๆนี้จะเพิ่มเติมเมนูให้หลากหลายขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการทานอาหารคลีนที่หลากหลายของลูกค้าทุกท่านนะคะ

Comments


Featured Posts
Recent Posts
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Instagram-v051916_200
  • line-icon
bottom of page